Giới thiệu về trường THCS Bình Châu

Nằm trên địa bàn xã Bình Châu, một xã thuộc phía Đông của huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Trường THCS Bình Châu khiêm nhường nép mình phía sau dãy nhà dân, nằm kế bên tỉnh lộ 621 nối thông giữa  huyện lỵ Bình Sơn và cảng Sa kỳ. Được thành lập từ những năm 60 của thế kỉ XX  trường có 2 điểm (trường Bình Đức A tại xóm Châu Thuận và trường Bình Đức B tại xóm Tân Đức), sau ngày thống nhất đất nước gọi là  trường PTCS cấp I,II Bình Châu. Tháng 01/2002 để đáp ứng quy mô ngày càng phát triển của giáo dục, Chủ tịch UBND huyện Bình Sơn quyết định đổi địa điểm trường THCS Bình Châu như ngày nay.

Gần 50 năm qua, thực hiện lời Bác dạy “Dù khó khăn đến đâu cũng phải thi đua Dạy tốt – học tốt”, bằng tình yêu nghề và khát khao cháy bỏng, thực hiện “Ước mơ xanh”, các thế hệ nhà giáo của nhà trường đã nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, từng bước nâng cấp cơ sở vật chất, cải tạo cảnh quan môi trường sư phạm; xây dựng văn hóa học đường; không ngừng phấn đấu, đổi mới phương pháp dạy học; trau dồi chuyên môn nghiệp vụ, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện đưa trường từng bước phát triển, lớn mạnh cả về quy mô và chất lượng dạy – học.

Hoạt động của nhà trường luôn diễn ra sôi nổi, các kỷ cương, nề nếp được siết chặt. Những tiêu cực trong học tập, thi cử luôn được hạn chế đến mức tối đa. Chất lượng giáo dục ngày càng được nâng cao.

Không chỉ chú trọng dạy chữ, nhà trường luôn quan tâm “dạy người”: đổi mới nội dung giáo dục đạo đức, lối sống; giáo dục truyền thống, trang bị kỹ năng sống cho học sinh qua các buổi sinh hoạt tập thể, hoạt động ngoại khóa, hoạt động ngoài giờ lên lớp; trải nghiệm sáng tạo đem đến cho học sinh nhiều sân chơi bổ ích, hấp dẫn với những hình thức phong phú, mới mẻ.

Đội ngũ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường ngày càng trưởng thành, lớn mạnh. Các thầy cô, CBGV nhà trường qua các thế hệ đến từ nhiều địa phương khác nhau trong tỉnh với nhiều trình độ chuyên môn được đào tạo. Nhưng với lòng yêu nghề, mến trẻ và sự tâm huyết  hết lòng vì học sinh thân yêu. Các thầy, cô đã gắn bó với nghề, coi địa phương nơi công tác là quê hương thứ hai, coi học sinh xã Bình Châu như con em ruột thịt của mình luôn ân cần, chỉ bảo cho học sinh  từ những khó khăn trong cuộc sống đến những vướng mắc trong học tập. Các Thầy Cô đã xây dựng một môi trường công tác tích cực cùng nhau khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được giao. Luôn là tấm gương sáng cho học sinh noi theo.

Học sinh trường trung học cơ sở Bình Châu có truyền thống hiếu học, tương thân thương ái, đoàn kết giúp đỡ nhau trong học tập, phấn đấu vươn lên vượt qua những khó khăn của nghịch cảnh, tham gia nhiều cuộc thi và gặt hái được các kết quả tốt, văn hoá ứng xử của học sinh được thực hiện nghiêm túc góp phần xây dựng ngôi trường thân thiện, một địa chỉ thân thương của các em.

Ngôi trường thân yêu luôn mãi là niềm tin, là nơi chắp cánh bao ước mơ, hy vọng trong bao thế hệ học trò của xã nhà.